Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

BIONET VIỆT NAM TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH SÀNG LỌC SƠ SINH NĂM 2019

12:05:2903/08/2019

      Ngày 26.07.2019, Trung tâm Sàng lọc sơ sinh (SLSS) Bionet Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn “CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH SÀNG LỌC SƠ SINH NĂM 2019” với sự tham gia của các đại biểu là cán bộ chủ chốt đến từ các Bệnh viện, Trung tâm y tế và Chi cục dân số trên cả nước như: BVPS Thanh Hóa, BVTW Huế, BVĐK Tỉnh Cao Bằng, BVĐK Tỉnh Bình Định, CCDS Tỉnh Bắc Ninh, CCDS Tỉnh Phú Thọ, … Đây là hoạt động thường niên của Bionet tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn và khả năng xử lý tình huống cho các đơn vị y tế trong quá trình triển khai chương trình SLSS.

      Sàng lọc sơ sinh là chương trình có nhiều ý nghĩa nhân văn, góp phần nâng cao chất lượng dân số và sức khỏe cộng đồng. Trung tâm Sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng và thực hiện chương trình SLSS toàn diện kết hợp từ xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán, điều trị, theo dõi và quản lý đối tượng sau sàng lọc. Với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn và khả năng xử lý tình huống cho các đơn vị y tế trong quá trình triển khai chương trình SLSS, ngày 26.07.2019, Trung tâm SLSS Bionet Việt Nam tổ chức lớp tập huấn “CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH SÀNG LỌC SƠ SINH NĂM 2019” tại Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các đại biểu là các Y - Bác sỹ, Cán bộ Chi cục dân số - kế hoạch hóa gia đình, Cán bộ các trung tâm y tế trên cả nước. Đây là buổi tập huấn có tính chuyên môn hóa cao và đào tạo sâu, do vậy các cán bộ tham dự đều là những cán bộ chủ chốt đang trực tiếp triển khai và quản lý chương trình SLSS tại cơ sở.


Các đại biểu tham dự lớp tập huấn tại Bionet Việt Nam

      Tại buổi tập huấn, Tổng giám đốc Bionet Việt Nam - TS. Luyện Quốc Hải đã có bài phát biểu khai mạc và các trao đổi, hướng dẫn cụ thể về việc triển khai Chương trình SLSS toàn diện. Bên cạnh đó, TS. Luyện Quốc Hải cũng định hướng rõ các hướng phát triển mở rộng và toàn diện hơn chương trình SLSS như việc triển khai SLSS các bệnh hiếm gặp, chẩn đoán các bệnh lý SLSS bằng phân tích gene, xây dựng hệ thống mạng lưới các y-bác sỹ chuyên môn cao về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, đồng bộ chương trình sàng lọc thính lực, tim bẩm sinh, …


Tổng giám đốc Bionet Việt Nam - TS. Luyện Quốc Hải trao đổi tại lớp tập huấn

      Cũng trong buổi tập huấn, Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoài – Phó giám đốc Trung tâm tư vấn di truyền và ung thư, Trưởng phòng xét nghiệm ADN, đã có bài báo cáo về các dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao đang được Bionet triển khai mạnh mẽ như: Xét nghiệm Sàng lọc trước sinh không xâm lấn – NIPT, xét nghiệm ADN huyết thống cha con trước sinh không xâm lấn, xét nghiệm ADN huyết thống sau sinh, xét nghiệm bệnh di truyền, ... Bài báo cáo và trao đổi đã nhận được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi từ phía các cán bộ tham dự lớp tập huấn.


Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoài báo cáo tại lớp tập huấn

       Lớp tập huấn diễn ra sôi nổi bởi sự thảo luận từ các đại biểu tham dự cũng như các cuộc thi nhỏ nhằm củng cố lại kiến thức và thông tin đã được trao đổi. Kết thúc lớp tập huấn, đại diện lãnh đạo Bionet – TS. Luyện Quốc Hải đã trao chứng nhận, quà và chụp hình lưu niệm với các đại biểu tham dự. Với mục tiêu “Thực hiện tốt Chương trình SLSS góp phần nâng cao chất lượng dân số và sức khỏe cộng đồng người Việt Nam”, Bionet đã nhận được sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ từ các đơn vị trên cả nước.


 Các đại biểu tham gia lớp tập huấn chụp hình lưu niệm tại Bionet

      Chương trình tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với mong muốn thúc đẩy sự gắn kết, trao đổi thân tình và tăng cường hợp tác giữa các đơn vị, Bionet tổ chức chuyến nghỉ dưỡng Tuần Châu Hạ Long hai ngày một đêm cho các đại biểu tham gia lớp tập huấn. Những trải nghiệm thú vị như chèo thuyền kayak, câu mực đêm trên du thuyền, tham quan các hang động nổi tiếng trên Vịnh Hạ Long sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với tất cả mọi người.


Đoàn cán bộ lớp tập huấn tham gia chuyến nghỉ dưỡng tại Vịnh Hạ Long

      Tháng 10. 2019, Bionet sẽ tiếp tục tổ chức lớp tập huấn thứ 2 về cập nhật thông tin chương trình SLSS năm2019 cho các cán bộ tại đơn vị đang hợp tác triển khai SLSS. Bionet hy vọng luôn được đồng hành và hợp tác cùng các đơn vị y tế trên cả nước nhằm phát triển và mở rộng dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao, mang những giá trị tốt đẹp nhất đến với người dân Việt Nam. 

Nguồn Bionet Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến
02466861304 0796188898
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 3520

Tổng lượng truy cập: 9276962

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam