Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

BIONET VIỆT NAM TỔ CHỨC HỘI THẢO TRIỂN KHAI SÀNG LỌC SƠ SINH TẠI TỈNH LÀO CAI

20:54:4623/05/2019

      Ngày 08.05.2019, Trung tâm SLSS Bionet Việt Nam phối hợp với Sở Y Tế Tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Triển khai dịch vụ sàng lọc sơ sinh năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. Hội thảo với sự tham dự của hơn 80 đại biểu đã diễn ra sôi nổi và đạt được sự nhất trí cao về định hướng triển khai xã hội hóa SLSS toàn diện tại các đơn vị y tế trong tỉnh.

      Sàng lọc sơ sinh (SLSS) là quy trình toàn diện kết hợp từ xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán, điều trị, theo dõi và quản lý đối tượng sau sàng lọc nhằm phát hiện sớm, can thiệp sớm để góp phần ngăn chặn khuyết tật và tử vong không đáng có ở trẻ. Với mục tiêu mở rộng đối tượng và khu vực địa lý giúp mọi trẻ em đều có điều kiện thuận lợi tham gia chương trình SLSS, ngày 08.05.2019, Trung tâm SLSS Bionet Việt Nam phối hợp với Sở Y Tế Tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Triển khai dịch vụ sàng lọc sơ sinh năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. Hội thảo có sự tham gia của hơn 80 đại biểu là Lãnh đạo Sở Y Tế, Lãnh đạo Chi cục dân số - kế hoạch hóa gia đình, Lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế trên cả tỉnh.

      Tại buổi Hội thảo, đồng chí Nông Tiến Cương – Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Lào Cai đã có bài phát biểu khai mạc và chỉ đạo triển khai SLSS sâu, rộng tới tất cả các đơn vị y tế trong tỉnh. Đây cũng chính là nhiệm vụ chiến lược của ngành y tế tỉnh nhà.


Đồng chí Nông Tiến Cương - Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc tại hội thảo

         Cũng trong khuôn khổ hội thảo, Tổng giám đốc Bionet Việt Nam - TS. Luyện Quốc Hải đã có báo cáo, trao đổi cụ thể về Chương trình SLSS toàn diện hiện Bionet đang triển khai và định hướng triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Bài báo cáo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Quý đại biểu tham dự. Chương trình SLSS được Bionet xây dựng toàn diện và phù hợp với đặc thù tỉnh Lào Cai. Các gói xét nghiệm được mở rộng và bổ sung bao gồm SLSS các bệnh lý về máu Hemoglobinopathies, các bệnh lý rối loạn chuyển hóa bẩm sinh hay các gói xét nghiệm cao cấp (73 bệnh, Babygene, Carrier Screening,…) cũng được Bionet triển khai hiệu quả.


TS. Luyện Quốc Hải trao đổi tại hội thảo


Các đại biểu tham dự đông đủ và thảo luận sôi nổi tại buổi hội thảo

      Bế mạc hội thảo, các đại biểu đã thống nhất cao triển khai thực hiện SLSS nhằm sớm đưa xét nghiệm này tới người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Thực hiện tốt chương trình sàng lọc sơ sinh vì chất lượng dân số và sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

      Ngoài ra, buổi Hội thảo đã được Đài phát thanh - truyền hình Lào Cai tổng hợp lại qua bài viết Hội thảo triển khai dịch vụ sàng lọc sơ sinh và phóng sự “Sàng lọc sơ sinh – giải pháp nâng cao chất lượng dân số.

Nguồn: Bionet Việt Nam

 

Hỗ trợ trực tuyến
02466861304 0796188898
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 350

Tổng lượng truy cập: 8960840

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam