Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

BIONET TỔ CHỨC TẬP HUẤN VÀ DU LỊCH “CẬP NHẬT CHƯƠNG TRÌNH SÀNG LỌC SƠ SINH NĂM 2020”

11:55:0020/07/2020

       Bionet Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình tập huấn “Cập nhật thông tin về chương trình Sàng lọc sơ sinh năm 2020” vào ngày 10-12/07/2020 tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Chương trình tập huấn theo khu vực có sự tham gia của gần 50 đại biểu đại diện các đơn vị y tế, Chi cục dân số trên cả nước

       Các hoạt động tập huấn, hội thảo là hoạt động thường niên được Bionet tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình SLSS tại các đơn vị cơ sở. Trong năm 2020, nhằm mục đích cập nhật, nâng cao kiến thức, chuẩn hóa quy trình thực hiện SLSS, mở rộng một số dịch vụ xét nghiệm và đề ra một số chiến lược phát triển chương trình SLSS, Trung tâm Sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn:

      CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH SÀNG LỌC SƠ SINH 2020

      Chương trình tập huấn đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi và hiệu quả trong ngày 10/07/2020. Bionet đã mời GS.TS Nghiêm Ngọc Minh – Phó Viện trưởng - Viện Nghiên cứu Hệ Gen - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kiêm cố vấn khoa học của Bionet chủ trì buổi tập huấn. Tại buổi tập huấn, Bionet đã vinh dự được đón tiếp gần 50 đại biểu là Chi cục trưởng, phó chi cục trưởng, Giám đốc – phó giám đốc, Trưởng khoa Sản, Nhi và cán bộ phụ trách triển khai SLSS từ các Chi cục dân số, các đơn vị y tế tiêu biểu đã và đang triển khai chương trình SLSS hiệu quả:

  • Lãnh đạo chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng, …
  • Lãnh đạo các Bệnh viện lớn: BV 22 – 12 Nha Trang, BV ĐK tỉnh Ninh Thuận, BV Gia Đình Đà Nẵng, BV ĐK tỉnh Khánh Hòa, BV ĐK khu vực Cam Ranh, BV ĐK tỉnh Lâm Đồng, BV tỉnh Bình Phước, ...

      Cán bộ trưởng phó khoa sản phụ trách triển khai SLSS tại BV Xuyên Á, BV II Lâm Đồng, BV An Sinh, BV Bưu Điện Hà Nội, BV ĐK vùng Tây Nguyên, BV Hoàn Mỹ Bình Phước, BV ĐK TP Quy Nhơn, BV ĐK Tâm Trí Nha Trang, BV Quốc tế Mỹ,...


  Hình 1: GS. TS Nghiêm Ngọc Minh chủ trì buổi tập huấn


           Hình 2: TGĐ Tiến sĩ Luyện Quốc Hải phát biểu khai mạc tập huấn

      Tổng Giám Đốc Bionet – Tiến sĩ Luyện Quốc Hải đã có bài phát biểu khai mạc tập huấn, chỉ rõ ý nghĩa và định hướng phát triển chương trình SLSS toàn diện tại Bionet. Tiếp theo đó, các nội dung chi tiết đã được chính Tiến Sỹ Luyện Quốc Hải và các đại diện của Bionet trình bày qua các bài báo cáo:

  • Cập nhật công nghệ Sàng lọc trước sinh không xâm lấn năm 2020
  • Chiến lược phát triển Sàng lọc sơ sinh của Bionet
  • Giới thiệu chương trình Sàng lọc sơ sinh toàn diện của Bionet Việt Nam và quy trình phối hợp triển khai tại đơn vị
  • Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý chương trình SLSS
  • Triển khai một số kế hoạch mới năm 2020


Hình 3: Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoài báo cáo Cập nhật công nghệ
Sàng lọc trước sinh không xâm lấn năm 2020


Hình 4: Bà Đỗ Thị Thu Mai giới thiệu chương trình Sàng lọc sơ sinh toàn diện
của Bionet Việt Nam và quy trình phối hợp triển khai tại đơn vị


Hình 5: Bà Nguyễn Thị Trà My giới thiệu và hướng dẫn sử dụng
hệ thống phần mềm quản lý chương trình SLSS của Bionet

      Xen kẽ nội dung báo cáo, toàn thể hội trường còn được lắng nghe các ý kiến chia sẻ, góp ý của đại biểu tham dự tập huấn. Bà Phạm Thị Cẩm Vân – Chi cục trưởng Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Ninh Thuận đã có những chia sẻ rất tâm huyết về kinh nghiệm triển khai thành công xã hội hóa SLSS tại tỉnh. Ông Thái Phương Phiên – Giám Đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh Thuận cũng có những ý kiến đóng góp rất chi tiết để chương trình SLSS được thực hiện ngày càng toàn diện và hiệu quả hơn. Toàn thể các đại biểu đã có những thảo luận rất sôi nổi về các nội dung được trao đổi trong chương trình tập huấn.


Hình 6: Bà Phạm Thị Cẩm Vân – Chi cục trưởng Chi cục DS – KHHGĐ tỉnh Ninh Thuận
chia sẻ kinh nghiệm triển khai xã hội hóa SLSS tại địa bàn tỉnh Ninh Thuận


Hình 7: Ông Thái Phương Phiên – Giám Đốc – Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh Thuận
phát biểu góp ý về triển khai SLSS trong thời gian tới


Hình 8: Thảo luận sôi nổi trong thời gian teabreak


Hình 9: Thảo luận sôi nổi trong thời gian teabreak

      Kết thúc buổi tập huấn Bionet đã tiến hành bàn giao hệ thống Kiosk truyền thông SLSS và hệ thống xe đẩy thu mẫu cho 3 đơn vị là Trung Tâm dịch vụ y tế - BVĐK tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện 22 – 12  và Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang.


Hình 10: TGĐ Luyện Quốc Hải bàn giao Kiosk truyền thông và xe đẩy thu mẫu cho đại diện
Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang, Bệnh viện 22 – 12 và Trung Tâm Dịch Vụ Y tế Khánh Hòa


Hình 11: Đại diện Bionet Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng với toàn thể đại biểu tham dự tập huấn

      Sau 5 tiếng làm việc nghiêm túc và tập trung, buổi tập huấn của Bionet đã diễn ra thành công và được Quý vị đại biểu đánh giá cao về chất lượng nội dung mà Bionet đã cung cấp. Với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trên tinh thần “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”, Bionet tin tưởng rằng Bionet cùng các đơn vị đối tác sẽ xây dựng thành công chương trình Sàng lọc sơ sinh toàn diện, đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng trên bản đồ các nước có thực hiện chương trình SLSS quốc gia!

Thực hiện tốt chương trình SLSS – Vì sức khỏe cộng đồng và chất lượng dân số Việt Nam!

Nguồn: Bionet Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến
02466861304 0796188898
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 1317

Tổng lượng truy cập: 9135499

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam