Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

BIONET THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN BỆNH VIỆN HẠNG I & HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH NINH THUẬN

09:00:5214/01/2021

Ngày 8/1/2021, Bionet Việt Nam hân hạnh là một trong những đơn vị tài trợ và tham dự Lễ Công bố Quyết định công nhận Bệnh viện hạng I cùng với hội nghi khoa học kỹ thuật tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

     Sau 5 năm phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận tự hào tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận Bệnh viện hạng I. Buổi lễ với hơn 1000 khách mời tham dự là đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể; Lãnh đạo các Sở Y tế, các bệnh viện, các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh: Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Lãnh đạo Cục Thông tin truyền thông -  Bộ y tế. Đại diện Bionet Việt Nam có Bà Phạm Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng VPĐD Bionet Việt Nam tại TP.HCM cùng các chuyên viên tham dự buổi lễ này.

Hình 1: Lễ Công bố Quyết định công nhận Bệnh viện hạng I tại Hội trường lớn thuộc khuôn viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

     Buổi lễ được tổ chức với 2 nội dung chính là Công bố Quyết định công nhận Bệnh viện hạng I và Hội nghị khoa học kỹ thuật với chủ đề “tập trung phát triển chuyên môn kỹ thuật, nâng cao chất lượng bệnh viện theo hướng chất lượng, chuyên nghiệp, thân thiện, hiệu quả”. Tại đây, các bác sĩ, chuyên gia từ một số bệnh viện tuyến Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước đã cùng trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học, các kỹ thuật chuyên môn trong khám và điều trị nhiễm trùng sơ sinh giai đoạn sơ sinh sớm,…. Qua đó, góp phần giúp đội ngũ y, bác sĩ các bệnh viện có thêm kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

     BIONET VIỆT NAM vinh dự được đồng hành, chứng kiến và chia sẻ niềm vui với các y bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh thuận trong sự kiện trọng đại này. Trong không khí hân hoan của buổi lễ, Bionet cũng đã có gian hàng giới thiệu dịch vụ tại khu vực triển lãm của sự kiên và nhận được sự quan tâm của rất nhiều y bác sĩ. Qua các thông tin tư vấn và hoạt động giới thiệu dịch vụ lần này, tin rằng Bionet đã tạo được ấn tượng sâu sắc với các khách mời ghé thăm gian hàng về năng lực, kinh nghiệm làm việc của công ty cũng như các dịch vụ xét nghiệm cao cấp của Bionet:

+ Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) Panorama®Xét nghiệm NIPT duy nhất có thể phân biệt được ADN tự do của thai phụ với ADN tự do của nhau thai trong máu mẹ ngay từ tuần thai thứ 9 chỉ bằng máu tĩnh mạch của mẹ. Panorama® có thể sàng lọc được 13 bất thường nhiễm sắc thể có tỉ lệ mắc cao gồm Trisomy 21 (Down), Trisomy 18 (Edwards), Trisomy 13 (Patau), bất thường về số lượng NST giới tính (XO, XXY, XYY, XXX), Tam bội thể/ song thai tiêu biến và 5 đột biến vi mất đoạn (22q11.2, 1p36, Angleman, Criduchat, Prader-Willi) với độ chính xác lên tới >99%. Panorama® là NIPT duy nhất có thể xác định chính xác tình trạng song thai (cùng trứng hay khác trứng) cung cấp thêm thông tin cho bác sỹ trong việc quản lý và chăm sóc thai đôi. Bên cạnh đó, xét nghiệm trước sinh không xâm lấn VistaraTM giúp sàng lọc các đột biến đơn gene gây ra 25 rối loạn nghiêm trọng ở hệ xương, tim, thần kinh của thai nhi cũng đã được triển khai, bổ sung toàn diện cho việc tầm soát trước sinh không xâm lấn ở giai đoạn sớm.

+ Xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán sơ sinh: Chương trình sàng lọc sơ sinh do Bionet Việt Nam đang triển khai hướng đến sự toàn diện, đi từ xét nghiệm sàng lọc - chẩn đoán - điều trị - theo dõi - quản lý - đánh giá sau sàng lọc. Trung tâm xét nghiệm được trang bị hiện đại và hợp tác quốc tế giúp đảm bảo chất lượng xét nghiệm. Đa dạng các gói xét nghiệm từ 5, 8, 73 đến hàng trăm bệnh lý. Xét nghiệm Sàng lọc sơ sinh sử dụng công nghệ phân tích gene (Babygene) cũng được Bionet triển khai hiệu quả. Hệ thống MS/MS, GC/MS vận hành tại Bionet cùng với các kỹ thuật xét nghiệm gene chuyên sâu đã hỗ trợ đắc lực công tác chẩn đoán, điều trị hiệu quả các bệnh rối loạn chuyển hóa, nội tiết, di truyền.

+ Xét nghiệm ADN huyết thống: Trung tâm xét nghiệm ADN Bionet Việt Nam là một trong những trung tâm xét nghiệm ADN uy tín hàng đầu của Việt Nam, cùng với đội ngũ các nhà khoa học tâm huyết, ban cố vấn giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, phòng xét nghiệm được trang bị hiện đại, bảo mật, công nghệ cao. Trung tâm đã thực hiện hàng chục ngàn ca xét nghiệm cho Khách hàng Việt Nam cũng như quốc tế với kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao đáp ứng nhu cầu cá nhân, thủ tục pháp lý trong nước và quốc tế.

Hình 2: Gian hàng giới thiệu dịch vụ xét nghiệm cao cấp của Bionet tại khu vực triển lãm

Hình 3: Hoạt động giới thiệu dịch vụ xét nghiệm cao cấp của Bionet với khách mời hội nghị

Hình 4: Bionet Việt Nam hân hạnh làm nhà tài trợ đồng cho Lễ Công bố Quyết định công nhận Bệnh viện hạng I và Hội nghị khoa học kỹ thuật tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Hình 5: Bionet và các Y – Bác sĩ của Bệnh viện

     Thông qua hoạt động giới thiệu dịch vụ tại khu vực triển lãm của sự kiện lần này, Bionet rất vui mừng vì có cơ hội được đồng hành, phối hợp chặt chẽ hơn với các Y – Bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Bionet tin rằng trong thời gian tới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận và Bionet Việt Nam sẽ hợp tác tốt hơn nữa ở tất cả các dịch vụ xét nghiệm đã ký kết để mang lại sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân trong tỉnh. Bionet xin kính chúc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh nhà nói riêng và góp phần tích cực vào sự phát triển chung của nền y học Việt Nam!

Nguồn: Bionet Việt Nam

 

Hỗ trợ trực tuyến
02466861304 0796188898
Video
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 730

Tổng lượng truy cập: 8458201

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam