Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

CHUYỆN MANG THAI: TUẦN 39: HÀNH TRÌNH VỀ ĐÍCH CỦA MẸ VÀ BÉ

13:45:5312/05/2021

Xin chào, vậy là các mẹ đã bước vào giai đoạn về đích của cuộc hành trình. Bé con lúc này đã phát triển hoàn chỉnh và đã sẵn sàng chào đời bất cứ lúc nào!       

Hình 1: Mẹ đang đếm từng ngày để chờ bé con chào đời

     Chào mừng các mẹ đến với tuần thứ 39 của thai kì. Chiều cao hiện tại của bé khoảng 507 mm và nặng khoảng 3288 gram. Cơ thể bé con hiện tại không còn quá nhiều lông, ngoại trừ một số ít ở vai và tai. Hệ miễn dịch của bé không hoàn toàn phát triển do bé vẫn đang nhận kháng thể từ nước ối. Bánh nhau và bé có khối lượng gần như nhau. Chiều dài dây rốn cũng gần bằng chiều cao của bé. Bộ não vẫn và đang tiếp tục phát triển. Tuyến lệ đang phát triển, mặc dù chúng sẽ không thực sự tiết ra nước mắt cho đến vài tuần sau sinh. Da của bé giờ đây đã có một lớp mỡ bảo vệ, bao phủ các mạch máu trong cơ thể. Sắc tố da bắt đầu hình thành, da cũng trở nên tối màu hơn so với làn da trong mờ trước đây. Các hormone tác động đến bé rõ rệt. Sau khi sinh, ti của bé có thể bị sưng. Các mẹ cũng sẽ nhận thấy dịch lỏng ở đầu ti và bộ phận sinh dục của bé. Tuy nhiên, điều này là bình thường và chúng sẽ biến mất trong vài ngày. Thời điểm này, bé con đã bắt đầu tụt sâu xuống phía dưới và cổ tử cung của mẹ sẽ mềm dần, thậm chí có thể bắt đầu mở.

     Các mẹ hãy thư giãn hết mức có thể và chuẩn bị cho cuộc hành trình mới sắp bắt đầu. Tiếp tục theo dõi bài viết cuối cùng của “Chuyện mang thai” vào tuần sau cùng với Bionet các mẹ nhé!

Để biết thêm thông tin về “Bí quyết mang thai và sinh con khỏe mạnh”, vui lòng truy cập website: sangloctruocsinh.vn và sanglocsosinh.vn

Nguồn: Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến
02466861304 0796188898
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 3480

Tổng lượng truy cập: 9276922

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam