Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC SƠ SINH TẠI BIONET VIỆT NAM

09:23:4823/11/2015

       Bionet Việt Nam là  một trong 5 trung tâm lớn nhất cả nước về dịch vụ xét nghiệm sàng lọc sơ sinh. Hiện nay, Trung tâm SLSS Bionet thực hiện cung cấp 3 gói xét nghiệm bao gồm: gói cơ bản 3 bệnh, gói mở rộng 5 bệnh và gói cao cấp 73 bệnh.

                                                          

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ SÀNG LỌC SƠ SINH

      Sàng lọc sơ sinh (SLSS) là xét nghiệm khá phổ biến được thực hiện ngay từ những ngày đầu sau sinh nhằm phát hiện sớm các rối loạn nội tiết - chuyển hóa - di truyền từ đó giúp chẩn đoán và có phương pháp chăm sóc, điều trị kịp thời mang lại cuộc sống khỏe mạnh bình thường cho trẻ. 

Các bệnh được đưa vào xét nghiệm sàng lọc đều có những đặc điểm chung:

- Tỷ lệ mắc bệnh cao trong số các bệnh lý rối loạn nội tiết – chuyển hóa – di truyền ở trẻ sơ sinh.
- Khó phát hiện nếu chỉ quan sát các biểu hiện lâm sàng.
- Để lại khuyết tật về thể chất và trí tuệ cả đời nếu không được phát hiện sớm, chăm sóc, điều trị đúng cách và kịp thời.
- Phát hiện nhanh chóng, đơn giản nhờ xét nghiệm SLSS.

2. CHƯƠNG TRÌNH SÀNG LỌC SƠ SINH TRÊN THẾ GIỚI VÀ TẠI VIỆT NAM

      SLSS được triển khai từ những năm 1960 tại Mỹ. Sau đó, với ý nghĩa thiết thực mà SLSS mang lại, xét nghiệm này đã nhanh chóng trở thành xét nghiệm thường quy cho 100% trẻ em được sinh ra tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Canada… Số lượng bệnh và các bệnh được sàng lọc ở mỗi quốc gia là khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ mắc bệnh và điều kiện kinh tế. Tính đến nay, số bệnh được sàng lọc ở một số quốc gia phát triển như Mỹ đã lên tới 60 bệnh, ở Canada là 41 bệnh…

       Bắt kịp với xu thế đó, ở châu Á, Singapore là nước đầu tiên thực hiện sàng lọc sơ sinh vào năm 1965. Sau đó, Sàng lọc sơ sinh cũng nhanh chóng được triển khai rộng khắp các nước khác trong khu vực.
Đánh giá được tầm quan trọng của SLSS, Việt Nam đã triển khai thực hiện xét nghiệm SLSS nhằm nâng cao chất lượng dân số và sức khỏe cộng đồng từ năm 1998. Đến nay, 3 bệnh lý đang được tiến hành sàng lọc là Suy giáp bẩm sinh (Congenital Hypothyroidism – CH), Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh (Congenital Adrenal Hyperplasia – CAH) và Thiếu men G6PD (Glucose-6-Phosphate Dehydrogenase Deficiency – G6PD).

3. CHƯƠNG TRÌNH SÀNG LỌC SƠ SINH TẠI BIONET VIỆT NAM

      Bionet Việt Nam là công ty nghiên cứu ứng dụng khoa học – công nghệ sinh học vào cuộc sống. Được thành lập từ năm 2009, qua 6 năm hình thành và phát triển với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo cùng tập thể nhân viên công ty, Bionet Việt Nam đã phát triển trở thành một trong 5 trung tâm lớn nhất cả nước về dịch vụ xét nghiệm sàng lọc sơ sinh.

       Bên cạnh đó, Bionet còn là đơn vị tiên phong mở rộng số lượng bệnh được sàng lọc và hỗ trợ tích cực các bệnh viện trên cả nước mang xét nghiệm SLSS đến với người dân. Hiện nay, Bionet thực hiện cung cấp 3 gói xét nghiệm sàng lọc sơ sinh là gói cơ bản 3 bệnh, gói mở rộng 5 bệnh và gói cao cấp 73 bệnh.

3.1. THÔNG TIN CÁC GÓI XÉT NGHIỆM 

Gói xét nghiệm    Các bệnh được sàng lọc  Chi phí (VNĐ)  Thời gian trả
 kết quả
Gói 3 bệnh 

- Thiếu men G6PD (G6PD)

- Bệnh Suy giáp bẩm sinh (CH)

- Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh (CAH)                               

350.000

3 ngày kể từ khi nhận mẫu (trừ thứ 7, chủ nhật và nghỉ lễ)

Gói 5 bệnh 

- Thiếu men G6PD (G6PD)

- Suy giáp bẩm sinh (CH)

- Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh (CAH)

- Rối loạn chuyển hóa đường Galactose (GAL)

- Rối loạn chuyển hóa Phenylalanin (PKU)  

500.000 

Gói 73 bệnh            

- Rối loạn chuyển hóa amino acid

- Rối loạn chuyển hóa acid hữu cơ

- Rối loạn chuyển hóa acid béo

- Rối loạn Hemoglobin

- Rối loạn chuyển hóa nội tiết

- Một số rối loạn khác
(chi tiết cụ thể tham khảo tại đây)

  4.500.000 

14 ngày kể từ khi nhận mẫu

(trừ thứ 7, chủ nhật và nghỉ lễ

3.2. CÁCH THỨC THU MẪU

      Bionet cũng rất linh hoạt trong việc tiếp nhận mẫu xét nghiệm. Khách hàng có thể lựa chọn cách thức thu mẫu tại nhà hoặc thu mẫu tại các đơn vị, bệnh viện mà Bionet đang triển khai hợp tác thực hiện xét nghiệm SLSS.

- Thu mẫu tại địa chỉ theo yêu cầu: Do nhân viên Bionet đến địa chỉ gia đình cung cấp thực hiện thu mẫu trực tiếp. Để đăng ký thực hiện dịch vụ này, quý vị vui lòng liên hệ với trung tâm qua số điện thoại: (0246) 686 1304 hoặc Hotline: 0796188898 - 0975 067 766

- Hướng dẫn cách thức thu máu gót chân. chi tiết xem tại đây
- Thu mẫu tại các đơn vị, bệnh viện: Do nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện. Danh sách các bệnh viện thực hiện xét nghiệm SLSS xem tại đây

3.3. CÁCH THỨC TRẢ KẾT QUẢ

Quý vị có thể lựa chọn cách thức nhận kết quả như sau:

- Qua điện thoại
- Qua email
- Gửi trả kết quả về địa chỉ nhà đã đăng ký
- Nhận trực tiếp tại văn phòng Bionet

      Đến với Trung Tâm Sàng Lọc Sơ Sinh Bionet, bé yêu sẽ được thực hiện những xét nghiệm sàng lọc hiện đại, chính xác và nhanh chóng nhất!

Thực hiện tốt chương trình sàng lọc sơ sinh

vì tương lai khỏe mạnh của các bé và chất lượng dân số Việt Nam!

Nguồn: Bionet

Hỗ trợ trực tuyến
02466861304 0796188898
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 26892

Tổng lượng truy cập: 9612115

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam