Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

CHUYỆN MANG THAI: TUẦN 40: CHÚNG TA CÙNG GẶP NHAU NÀO!

13:45:5812/05/2021

Xin chào, chẳc hẳn cả bố và mẹ đang cực kì mong đợi ngày được gặp mặt bé con đúng không nào? Tin vui là cơ thể bé đã hoàn hiện và cũng đã sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ này rồi đấy!

Hình 1: Cuối cùng bố mẹ cũng đã gặp được bé con của mình

     Trong tuần thai cuối cùng này, các mẹ cần thư giãn, đừng hoảng sợ và hãy để mọi thứ được diễn ra tự nhiên. Hiện tại, bé con cao khoảng 512 mm và nặng khoảng 3460 gram. Các mảnh xương hộp sọ vẫn chưa hợp nhất. Đây là lý do khi chào đời đầu của bé có hình dạng giống hình chóp nón. Bé bây giờ đã sẵn sàng và chỉ chờ đến ngày được sinh ra. Sau khi sinh và cắt dây rốn, bé con có thể tự hít thở bằng phổi của mình. Hiện tại, tất cả các cơ quan và hệ thống trong cơ thể của bé đã hoạt động đầy đủ chức năng và đã sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

     Từ giờ phút này, các mẹ phải thường xuyên đến gặp bác sĩ. Việc theo dõi huyết áp, cân nặng, kiểm soát protein và nhiều thứ khác sẽ gần như là việc làm hàng ngày. Đây có thể là những khoảng khắc riêng tư cuối cùng của bố và mẹ, hãy tận hưởng nào! Việc đi dạo, ăn trưa, ăn tối trong một nhà hàng hay làm bất cứ điều gì bạn thích sau khi đến gặp bác sĩ là một ý tưởng hay. Mẹ có thể sẽ trải qua cơn đau đẻ bất cứ lúc nào. Ngày bố mẹ gặp mặt bé yêu sẽ đến sớm thôi. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt các mẹ nhé!

     Bionet rất vui vì đã đồng hành cùng các mẹ trong hành trình 40 tuần mang thai này. Bionet trân trọng cảm ơn các bố mẹ đã theo dõi loạt bài viết “Chuyện mang thai”. Hy vọng sẽ gặp lại các bạn vào lần mang thai sau!

Nguồn: Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến
02466861304 0796188898
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 3578

Tổng lượng truy cập: 9277020

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam