Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

CHUYỆN MANG THAI: TUẦN 9: BÉ CON ĐÃ TRỞ THÀNH THAI NHI!

09:37:0403/05/2021

Xin chào, vậy là các mẹ đã bước vào tháng thứ 3 của thai kì. Tuần này cũng đánh dấu bé con của mẹ bắt đầu tiến vào giai đoạn thai nhi.

Hình 1: Tuần này, bé con có kích thước bằng quả olive xanh

     Cuối cùng, bạn cũng đã kết thúc tháng thứ 2 của quá trình mang thai. Em bé của bạn bây giờ đang tiến vào giai đoạn thai nhi. Đến hết tuần thứ 8, bé con đã có kích thước bằng trái olive xanh. Tim thai đã phát triển, bạn có thể nghe thấy tiếng tim đập mạnh mẽ thông qua siêu âm. Trong tuần này, em bé có hình dạng giống với một con người hơn. Các cánh tay và cẳng chân bé xíu đã bắt đầu phát triển dài ra. Các ngón tay vẫn còn chưa hình thành đầy đủ, lớp màng vẫn còn chưa biến mất. Phần cổ đã phát triển và có thể nhìn thấy thông qua siêu âm. Đôi mắt của bé vẫn tiếp tục còn ở hai bên đầu. Mí mắt đã xuất hiện, tuy nhiên chúng vẫn còn dính liền. Trong thời gian này, xương bắt đầu xuất hiện và cốt hóa. Các cơ quan như: gan, tụy, túi mật vẫn tiếp tục phát triển. Bàng quan và cơ quan tiết niệu đã phát triển tách biệt khỏi hệ tiêu hóa. Ruột của thai nhi bắt đầu từ dây cuống rốn và đang phát triển kéo dài ra. Các bó cơ hình thành và phát triển. Cơ quan sinh sản như: tinh hoàn, buồng trứng đã phát triển bên trong cơ thể. Bé con hiện tại đã có thể cử động, tuy nhiên mẹ lúc này vẫn chưa cảm nhận được.

     Hãy đón xem bài viết “Chuyện mang thai” vào tuần sau để theo dõi tiếp hành trình phát triển của bé con các mẹ nhé!

Để biết thêm thông tin về “Bí quyết mang thai và sinh con khỏe mạnh”, vui lòng truy cập website: sangloctruocsinh.vn hoặc sanglocsosinh.vn

Nguồn: Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến
024 6686 1304 0868503088 0796188898
Video
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 168

Tổng lượng truy cập: 3267113

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam