Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

CHUYỆN MANG THAI: TUẦN 8: QUẢ NHO CỦA BỐ MẸ

13:10:4529/04/2021

Xin chào các mẹ mang thai tuần thứ 8, tuần này em bé của bạn đã có kích thước bằng một quả nho rồi đấy!

Hình 1: Bé con đã có kích thước bằng một quả nho

     Vậy là bạn đã mang thai được 2 tháng. Em bé của bạn hiện đang phát triển một cách mạnh mẽ hơn. Hiện giờ, bé có độ dài khoảng 12.7 mm và có kích  thước bằng một quả nho. Đuôi phôi thai về cơ bản đã biến mất. Bây giờ, trông bé đã có hình dạng giống với con người hơn. Bé bắt đầu thực hiện được các chuyển động tinh tế. Các hoạt động của sóng não cũng bắt đầu xuất hiện. Hệ thần kinh của bé bắt đầu thực hiện các chức năng của mình. Các tế bào thần kinh đang phân chia để tạo thành các dây thần kinh nhánh. Chóp mũi của bé đã xuất hiện, môi trên cũng được hình thành. Mí mắt phát triển lớn và bao phủ hết mắt của bé. Các ngón tay, ngón chân vẫn tiếp tục phát triển. Qua siêu âm, mẹ sẽ thấy các cánh tay của bé dài hơn, chân của bé cũng đang phát triển dài và mạnh hơn. Các phần xương và xương sụn được hình thành mới. Các nụ vị giác cũng bắt đầu xuất hiện trên lưỡi của bé. Răng đã xuất hiện dưới nướu. Trong suốt tuần này, vai, khuỷu tay và đầu gối đang trong quá trình phát triển. Dây rốn đã xuất hiện rõ ràng hơn. Ruột bắt đầu được hình thành và di chuyển dần vào khoang bụng của bé. Tim được hình thành 2 buồng và đập nhanh với nhịp tim khoảng 150 lần/phút.

     Các mẹ hãy quay trở lại vào tuần sau cùng với Bionet để theo dõi tiếp sự phát triển của bé yêu nhé!

Để biết thêm thông tin về “Bí quyết mang thai và sinh con khỏe mạnh”, vui lòng truy cập website: sangloctruocsinh.vn hoặc sanglocsosinh.vn

Nguồn: Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến
024 6686 1304 0868503088 0796188898
Video
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 298

Tổng lượng truy cập: 3267243

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam