Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

CHUYỆN MANG THAI: TUẦN 7: EM BÉ ĐÃ LỚN GẤP 1000 LẦN SO VỚI NGÀY ĐẦU TIÊN

15:10:4130/12/2016

      Chào mừng bạn tiếp tục hành trình mang thai tuần thứ 7!


Hình 1: Em bé tuần 7 đã dài từ 11 đến 13 mm

      Suốt những tuần qua em bé của bạn đã phát triển rất nhanh chóng với kích thước gấp cả ngàn lần so với lúc thụ thai. Tuần này, thận của bé đã hoàn thiện về mặt chức năng, môi và chồi răng đang hình thành. Trong suốt tuần thứ 7 sự phát triển của bé sẽ tập trung phần lớn vào đầu. Các tế bào não tiếp tục phát triển, miệng hình thành, mắt và tai trở nên rõ ràng hơn. Tay và chân bé cũng đang mọc dài ra, vai, cẳng chân, đầu gối cũng sẽ nhanh chóng được xác định vị trí. Hệ bài tiết đã sẵn sàng hoạt động. Gan của bé bắt đầu hình thành và sẽ sớm sản sinh ra các tế bào hồng cầu. Tủy xương cũng hoàn thiện dần trong suốt tuần này. Kết thúc tuần 7, bé đã “dài” 11 đến 13 mm tính từ đỉnh đầu đến mông rồi! Đây là giai đoạn rất nhạy cảm và dễ sảy thai nhất trong suốt quá trình mang thai. Nếu bạn có hiện tượng chảy máu đỏ tươi, thai nghén nặng, co thắt dữ dội thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ. Trong thời gian mang thai, các mẹ cũng được khuyến khích tập những bài tập thể chất vừa phải, nhẹ nhàng như yoga, đi bộ hoặc bơi. 

      Hãy chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân cho tốt, chúng ta sẽ cùng trở lại với hy vọng bạn đã sẵn sàng với sự kỳ diệu của tuần 8

Để biết thêm thông tin về "Bí quyết mang thai và sinh con khỏe mạnh", vui lòng truy cập website:sangloctruocsinh.vn

Nguồn: Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

 

Hỗ trợ trực tuyến
024 6686 1304 0868503088 0796188898
Video
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 679

Tổng lượng truy cập: 3195344

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam