Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

CHUYỆN MANG THAI: TUẦN 6: “HẠT ĐẬU XANH NẢY MẦM” – SỰ TÍCH TAY CHÂN VÀ MẮT MŨI

15:02:5830/12/2016

      Xin chào các bạn - những bà mẹ đang mang thai ở tuần thứ 6!

      Trong tuần này bạn có muốn biết em bé phát triển như thế nào không? Tuần thứ 6, em bé có kích thước bằng một hạt đậu xanh cong thành hình chữ C. Khuôn mặt của bé cũng sẽ có những biến đổi đáng kể như các giác quan, má, hàm bắt đầu hình thành. Các cơ quan thiết yếu của bé như phổi, thận, gan đang phát triển không ngừng. Hạt đậu xanh ngọt ngào của bạn đang “mọc” những chồi nhỏ để tạo thành tay và chân hoàn chỉnh trong những tháng tới. Tim của bé cũng đang đập từ 80 đến 150 nhịp một phút gần như gấp đôi so với nhịp tim của người trưởng thành. Nếu bạn đi siêu âm vào tuần thứ 6 này, bạn sẽ nhìn thấy hình dạng đầu tiên của nhau thai và cơ thể em bé trong tử cung của bạn, những điểm đen trên hình siêu âm chính là mắt và mũi của bé đang hình thành. Bạn nên đi khám thai lần đầu vào tuần thứ 5 hoặc 6, cần lưu ý thực hiện những thăm khám ban đầu cho bạn và em bé để chắc chắn em bé đang phát triển một cách khỏe mạnh.

Hình 1: Mang thai tuần thứ 6

      Trong tuần này, mẹ cũng nên ăn nhiều rau xanh trong bữa ăn hàng ngày. Các thực phẩm tốt bao gồm ngũ cốc, đậu, trứng, các loại quả mọng và sữa chua. Các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác cũng nên được bổ sung trong chế độ ăn của mẹ.

      Hãy trở lại sau 7 ngày nữa và chúng ta sẽ cùng khám phá hành trình mang thai tuần thứ 7 nhé!

Để biết thêm thông tin về "Bí quyết mang thai và sinh con khỏe mạnh", vui lòng truy cập website:sangloctruocsinh.vn

Nguồn: Trung tâm sàng lọc trước sinh Bionet Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến
024 6686 1304 0868503088 0796188898
Video
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 590

Tổng lượng truy cập: 3195255

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam